Top 10 mẫu phòng thờ gia tiên kiểu truyền thống đẹp nhất

Với phòng thờ kiểu truyền thống thì mẫu bàn thờ và đồ thờ sơn son thếp bạc hay thếp vàng được ưa chuộng từ xưa đến nay do có vẻ đẹp đặc trưng mà các chất liệu sơn khác không thể có, sơn son thếp bạc hoặc thếp vàng được thực hiện rất kỳ công nên độ bền cao, càng để lâu càng có được vẻ đẹp cổ kính và trân quý. Phòng thờ kiểu truyền thống được thiết kế rất sang trọng, lộng lẫy với các bộ đồ thờ được chạm trổ tinh xảo, cầu kỳ, hoa mỹ.

Giá: Liên hệ

Bàn thờ đẹp

Bàn thờ đẹp

Gian thờ nhà thờ họ
Gian thờ nhà thờ họ

Mã bàn thờ: OX47

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp
Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Phòng thờ trong hình được thiết kế gồm: Bàn thờ ô xa, bộ hoành phi câu đối, cửa võng cột trước, thiều châu cột sau, ngai thờ được sơn son thếp bạc đẹp.

Trong văn hóa tâm linh người Việt, phòng thờ có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Phòng thờ gia tiên không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa mà còn là nơi bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên, là nơi tưởng nhớ đến các thế hệ và cũng là nơi để mỗi người bày tỏ những nguyện vọng tốt đẹp cho gia đình và người thân. Bởi vậy, trong suy nghĩ của người Việt, việc lựa chọn bàn thờ luôn rất cẩn trọng, từ vật liệu cho đến cách bài trí phòng thờ sao cho phù hợp.

Với nhiều chất liệu mới được sử dụng làm bàn thờ nhưng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất vẫn là bàn thờ được làm từ gỗ. Bàn thờ được làm từ gỗ có giá trị nhờ vẻ đẹp của thiên nhiên, những đường vân gỗ như những đám mây bồng bềnh, màu vàng của gỗ chính là màu của tâm linh, rất phù hợp với không gian thờ tự. Thêm vào đó, sử dụng gỗ làm nguyên liệu đóng bàn thờ còn mang một nét riêng biệt đó là gỗ có mùi thơm, mùi thơm trầm nhẹ của từng loại gỗ sẽ mang lại cho không khí thờ phụng vừa gần gũi, vừa trang nghiêm.

Mã bàn thờ: OX48

Mẫu bàn thờ gia tiên sơn son thếp vàng
Mẫu bàn thờ gia tiên sơn son thếp vàng

Trong phòng thờ gia tiên kiểu truyền thống điều đầu tiên được nhắc đến đó là bàn thờ, bàn thờ kiểu truyền thống có nhiều loại khác nhau như: Bàn thờ án gian, sập thờ, bàn thờ ô xa, chấp tải thờ (bàn thờ chấp tải). Những loại gỗ thường được dùng để đóng bàn thờ như gỗ Mít, gỗ Vàng tâm, gỗ Dổi, gỗ gụ, gỗ Pơ mu, gỗ Táu,…

+ Chiều ngang (dài): 175 cm , 197 cm , 217 cm…

+ Chiều sâu (rộng): 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm…

+ Chiều cao :127 cm.

Các đồ thờ trong phòng thờ truyền thống không thể thiếu hoành phi câu đối, hoặc cuốn thư câu đối, để thêm phần lộng lẫy uy nghi có thể thêm bộ cửa võng thiều châu, trên bàn thờ được bày thêm ngai thờ, khám thờ, bài vị thờ, sen gỗ thờ, hạc thờ nhỏ, đỉnh thờ, bát hương, khung ảnh thờ, bộ đài nến gồm: 3 đài nước, 2 đài chầu cau, 1 mâm bồng đựng hoa quả, 2 ống đựng hương, 2 đài nến…

Đồ thờ Sơn Đồng Khai Minh tại xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Hà Nội chuyên cung cấp và sản xuất các bàn thờ và bộ đồ thờ để tạo nên phòng thờ gia tiên kiểu truyền thống đẹp cho gia đình bạn, để có được phòng thờ gia tiên đẹp, uy nghi, lộng lẫy bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế phù hợp về không gian và phong thủy cho từng gia đình.

Mã bàn thờ: OX2

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp
Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Mã bàn thờ: OX3

Phòng thờ với cửa võng thếp điểm vàng
Phòng thờ với cửa võng thếp điểm vàng

Mã bàn thờ: OX4

Phòng thờ với cửa võng thếp điểm vàng
Phòng thờ với cửa võng thếp điểm vàng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Top 10 mẫu phòng thờ gia tiên kiểu truyền thống đẹp nhất”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.