Tượng Vẹt thờ bằng gỗ đẹp

Mẫu Tượng: Tượng Vẹt thờ

Chất liệu gỗ: Gỗ Mít…(Chất liệu gỗ chuyên làm tượng thờ).

Chất liệu sơn: Sơn son thếp vàng hoặc sơn kiểu giả cổ.

Hình tượng: Hình ảnh đôi Vẹt thờ.

Đặt hàng: Liên hệ.

Kích thước: Tùy theo không gian thờ cúng và các cung trong thước Lỗ Ban.

Mã: VT01 Danh mục:

Giá: Liên hệ

Theo truyền thuyết: trong cuộc kháng chiến chống quân Minh (quân Ngô), một lần nghĩa quân Lam Sơn bị thất trận phải rút lui vào trong rừng sâu để bảo toàn lực lượng. Trong lúc lương thực hết, nghĩa quân đã kiệt sức thì xuất hiện một con vẹt miệng ngậm quả bồ quân chín đỏ bay qua và thả xuống. Quân lính nghĩ rằng, quả chín chim ăn được chắc rằng con người cũng có thể ăn được và họ liền theo con chim đến một thung lũng chín đỏ quả bồ quân. Những quả bồ quân đó đã giúp cho nghĩa quân Lam Sơn qua khỏi cơn hoạn nạn, tiếp tục chuẩn bị lực lượng chiến đấu chống quân Minh. Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giành thắng lợi (1427), Lê Lợi lên ngôi vua. Nhớ lại công lao của con Vẹt khi xưa, ông đã lệnh cho tạc tượng thờ. Điều đó cho thấy, Vẹt thờ xuất hiện rất đỗi tự nhiên trong cuộc sống của con người. Qua đôi Vẹt thờ không chỉ phản ánh tâm hồn, ước vọng của người Việt mong muốn cuộc sống an bình mà còn thể hiện tín ngưỡng phồn thực, cầu mong sự sinh sôi nảy nở đối với cư dân nông nghiệp trồng lúa nước. Chim Vẹt không chỉ trở thành con vật linh thiêng để thờ mà đã trở thành đề tài trang trí khá phổ biến trong những thế kỷ sau đó, đặc biệt là dười thời chúa Trịnh.

Đôi vẹt thờ bằng gỗ
Đôi vẹt thờ bằng gỗ
Đôi vẹt thờ bằng gỗ
Đôi vẹt thờ bằng gỗ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Vẹt thờ bằng gỗ đẹp”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.