Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ – Ngựa gỗ thờ

Mẫu Tượng: Ngựa gỗ thờ.

Chất liệu gỗ: Gỗ Mít…(Chất liệu gỗ chuyên làm tượng thờ)

Hình tượng: Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ thường có hai màu là ngựa gỗ màu đỏ, và ngựa gỗ màu trắng Ngựa gỗ thờ thường được thờ trên bốn bánh xe để có thể di chuyển dễ dàng trong các dịp tế lễ hay tiệc làng. Ngựa thờ gỗ thường trang trí yên cương, giáp, nhạc…

Chất liệu sơn: Sơn son thếp vàng theo lối cổ truyền.

Kích thước: Tùy theo không gian thờ cúng và các cung trong thước Lỗ Ban.

Đặt hàng: Liên hệ.

Mã: VT03 Danh mục:

Giá: Liên hệ

 

Tượng ông ngựa thờ
Tượng ông ngựa thờ
Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ
Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ
Ngựa thờ bằng gỗ Mít
Ngựa thờ bằng gỗ Mít
Tượng ngựa gỗ
Tượng ngựa gỗ
Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ
Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ

Tích thờ Ngựa gỗ

Ở Việt Nam, hình ảnh con ngựa đã in sâu vào tâm trí của nghệ sĩ dân gian, họ yêu thích, quý mến loài ngựa, muốn biến hình ảnh con ngựa thành một hình tượng nghệ thuật có tầm vóc ngang hàng với những linh vật khác được tôn thờ ở Việt Nam. Trong thơ ca cũng có nói đến ngựa nhưng ở Việt Nam ngựa không phải là động vật phổ biến, xưa chỉ có bậc quan chức mới có ngựa. Từ thời nhà Lý, đỗ trạng nguyên được ban mũ áo, võng ngựa vinh quy, đầu thế kỷ XX, vẫn còn có cảnh cưỡi ngựa về làng có lính hầu và lọng che. Ngựa cũng còn là một tiêu chí biểu thị sự quyền quý và cả quyền lực. Ngựa được người ta xem như một linh vật dụng cho các ngài (thần) đi lại, ngựa để các ngài đi chầu, đi giảng đạo. Trong dân gian thường quan niệm, âm dương nhất lý (tức lúc sống thế nào thì chết cũng như vậy), họ quan niệm khi các vị thánh còn sống dùng ngựa để xuất quân ra trận, dẹp loạn nên khi chết dưới âm dương hoặc trên trời cao vẫn thế các vị thần dùng ngựa để đi lại, đi chầu, hoặc giảng đạo. Ngựa gỗ thờ có hai màu sắc được thờ phổ biến nhất là màu đỏ và màu trắng, và mỗi màu sắc có ý nghĩa đặc biệt đối với một vị thần. Tục thờ ngựa bằng gỗ có từ rất lâu đời, nhất là ở các am, miếu và đền đài, truyền thống thờ ngựa thần đã có từ lâu đời.

Tượng Ông Ngựa màu đỏ
Tượng Ông Ngựa màu đỏ
Tượng Ngựa gỗ đỏ
Tượng Ngựa gỗ đỏ
Tượng Ngựa gỗ trắng
Tượng Ngựa gỗ trắng
Ngựa thờ bằng gỗ
Ngựa thờ bằng gỗ
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng tại đình, miếu
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng tại đình, miếu
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng
Ngựa thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng

Ngựa còn được người Việt thờ trong những bức tranh giấy thờ cặp ngựa hồng, ngựa trắng. Trong các ngôi đình có những tượng ngựa gỗ đang đứng trên bốn bánh xe bày trong gian Tiền Tế. Nhiều ngôi đình còn có tượng ngựa đá bày giữa sân trông khá oai nghiêm. Trong các đền chùa ở Việt Nam vào thời Lê-Mạc, có hình ảnh loại ngựa có cánh được trang trí trên đồ gốm, trên gạch. Trong quan niệm về thế giới tâm linh, sau khi quá cố, những ông Quận công triều Lê Trung Hưng thường xây cho mình những lăng đá. Trong khuôn viên lăng phải có ngựa đá đôi con, quan hầu bằng đá cũng đôi vị.

Người dân quan niệm, ở trên trời cao, giữa dân gian và âm phủ các đức thánh cũng dùng ngựa để đi chầu, đi hành đạo nên khi họ đặt am miếu thờ cúng phải có ngựa thờ để thể hiện lòng thành kính của mình đối với các vị thần thánh của đất nước, những vị thánh đã có công mở mang bờ cõi, giữ vững bình yên cho đất nước. Cho nên, các am, cảnh, miếu, đình chùa người dân đều có ngựa thờ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng ông ngựa thờ bằng gỗ – Ngựa gỗ thờ”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.