Tư vấn thiết kế và chế tác bàn thờ đẹp cho chung cư cao cấp

Bàn thờ chung cư cao cấp được thiết kế và chế tác theo từng nhu cầu của quý khách hàng. Tùy thuộc vào không gian của từng căn hộ để lựa chọn mẫu, kích thước, chất liệu,… đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tâm linh và phong thủy

Một bộ bàn thờ chung cư cao cấp hoàn chỉnh cần được lên ý tưởng thiết kế, dựng khung hình gỗ mộc, sơn PU hoặc sơn son thếp bạc, thếp vàng và lựa chọn bộ đồ thờ cúng phù hợp.

Vị trí đặt bàn thờ chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới đời sống tâm linh của gia đình. Vì nhà chung cư có thiết kế tổng thể, xây dựng theo quy mô lớn, người dùng chỉ sử dụng khoảng không gian trong căn hộ mình sở hữu nên việc lưu ý vị trí đặt bàn thờ từ lúc thiết kế xây dựng là không thể.

Cặp bàn tủ thờ gỗ Hương
Cặp bàn tủ thờ gỗ Hương

Bàn thờ chung cư thường được đặt ngay tại phòng khách

Hiện nay các căn hộ chung cư thường không có không gian phòng thờ riêng nên đa số người dân thường tìm kiếm một khoảng trống trong phòng khách để làm nơi đặt, kê tủ thờ, bàn thờ vào hoặc sử dụng bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian. Việc đặt bàn thờ chung cư không có quá nhiều kiêng kỵ, cấm kỵ nhưng bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng nhưng kín đáo, không nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ, đặc biệt cần thống nhất về hình thức phù hợp với không gian của căn hộ. Có thể làm rèm bằng hoa văn cổ để giữ không gian thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

Những vấn đề cần quan tâm khi đặt thiết kế và chế tác bộ bàn thờ chung cư cao cấp:

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ, tiếp theo là việc chọn mẫu thiết kế bàn thờ, đóng và chế tác bàn thờ theo yêu cầu. Chú ý tới những vấn đề cần quan tâm khi đặt làm bàn thờ để sở hữu một bộ bàn thờ chung cư đảm bảo cả chất lượng, thẩm mỹ và yếu tốt tâm linh. Trung bình thời gian lên ý tưởng thiết kế, chọn mẫu mã, kích thước, hoa văn sẽ là 5-7 ngày sau đó nghệ nhân sẽ tiến hành gia công và tiến hành vận chuyển lắp đặt tận nơi khi hoàn thiện. Để đẩy nhanh công tác thi công, Đồ thờ Khai Minh luôn đồng hành cùng quý khách hàng từ khâu chọn lựa chất liệu đến khi hoàn thành đảm bảo khách hàng hài lòng với những sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp

1. Chất liệu gỗ của bàn thờ chung cư?

Các loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để làm bàn thờ chung cư cao cấp là: Gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Gõ, gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng Tâm.

Các loại gỗ thường dùng để đóng bàn thờ, tủ thờ gia tiên (hình ảnh gỗ mộc)

Gỗ Mít, Dổi hay Vàng tâm có điểm chung là mềm, dẻo nên dễ chạm khắc hoa văn, có độ bền cao (khoảng 200 năm). Gỗ có màu sắc tự nhiên như vàng, đỏ sẫm (khi để lâu) hoặc những đường vân gỗ đẹp mắt. Mặt khác 3 loại gỗ này có mùi thơm tự nhiên, mặt gỗ mịn nên rất phù hợp để làm bàn thờ, tủ thờ nói chung.

Về giá: Dù có sự chênh lệch về giá gỗ mộc (gỗ Vàng Tâm có giá cao nhất), tuy nhiên bàn thờ chung cư thường là loại cỡ trung và cỡ nhỏ vì vậy về giá trị bộ bàn thờ hoàn thiện cũng không có chênh lệch nhiều giữa các loại gỗ.

2. Kích thước bàn thờ là bao nhiêu?

Không có kích thước tiêu chuẩn nào quy định việc đóng bàn thờ cho chung cư mà tùy vào từng vị trí và không gian lắp đặt, người thợ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được kích thước chuẩn đảm bảo khi đặt vừa vặn, không quá to hoặc quá nhỏ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của nơi thờ cúng. Dựa vào số đông và đa số không gian chung cư tại Việt Nam thì bàn thờ chung cư đặt nền nhà thường có kích thước là:

Chiều ngang (dài): 127 cm ; 155 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

(Trên đây là kích thước tham khảo, tùy vào công trình cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn riêng đảm bảo đóng bàn thờ chung cư phù hợp với không gian thờ, đảm bảo hình thức và các yếu tố phong thủy)

3. Họa tiết hoa văn chạm khắc?

Mẫu tủ thờ hiện đại
Mẫu tủ thờ hiện đại

Hoa văn chạm khắc đơn giản

Bàn thờ, tủ thờ chung cư mẫu mới thường có thiết kế đơn giản với những mẫu hoa văn chạm khắc hiện đại và tối giản hơn nhiều so với loại bàn thờ tổ, bàn thờ dòng họ với chạm trổ hoa văn cổ cầu kỳ.

Những loại hoa văn thường dùng cho bàn thờ chung cư được đơn giản hóa đường nét hoa văn truyền thông nhưng vẫn giữ được những đường nét Á đông.

Chữ Vạn, chữ Thọ, chữ Phước cách điệu Hoa sen, hoa mai chạm khắc đơn giản

4. Chọn đồ thờ cúng phù hợp?

Do bàn thờ chung cư có kích thước nhỏ nên nhiều gia đình lựa chọn phương án khác để có nơi cất và đặt đồ thờ cúng rộng rãi hơn như:

Đặt đóng tủ thờ

Đặt đóng bàn thờ kèm đôn

Đặt đóng bàn thờ chính kèm bàn thờ phụ

Tại không gian thờ và trên bàn thờ chung cư không cần bài trí đầy đủ 13 loại đồ thờ cúng, tuy nhiên không thể thiếu một số đồ thờ cúng cơ bản như: đỉnh thờ, chân nến, bát hương, khay chén thờ, lọ hoa, đèn thờ,…

5. Một số ảnh thực tế mẫu bàn thờ chung cư cao cấp loại đẹp

Bàn thờ dát vàng 9999
Bàn thờ dát vàng 9999
Bàn thờ đơn giản cùng bộ Đồ thờ
Bàn thờ đơn giản cùng bộ Đồ thờ
Bàn thờ gỗ Hương hoàn thiện
Bàn thờ gỗ Hương hoàn thiện

Đồ thờ Khai Minh là đơn vị chuyên về sản xuất đồ mỹ nghệ thuộc làng nghề Sơn Đồng, chuyên thiết kế và trực tiếp chế tác các loại bàn thờ chung cư cao cấp, chạm khắc họa tiết hoa văn cổ và hoa văn hiện đại theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi có mẫu sẵn để khách hàng lựa chọn và nhận đóng riêng theo yêu cầu để đảm bảo bộ bàn thờ phù hợp nhất với không gian thờ trong căn hộ của quý khách.