Quách gỗ vàng tâm – Báo giá tại Hà Nội của Đồ thờ Khai Minh

 

Giá Quách gỗ Vàng tâm tùy thuộc vào kích thước và quy cách của quách, dưới đây Đồ thờ Khai Minh tại làng nghề Sơn Đồng –  Hoài Đức – Hà Nội xin báo giá đến quý khách về quy cách và giá thành tương ứng sản phẩm Quách gỗ Vàng Tâm của chúng tôi.

BÁO GIÁ QUÁCH GỖ VÀNG TÂM
Tên Phủ bì (cm)

(dài x rộng x cao)

Độ dày gỗ (cm)

(thành – đáy – lắp)

Giá (VNĐ)
Quách Tiểu 87 x 47 x 48 6 – 6 – 10 18.000.000
Quách Trung 89 x 50 x 48 8 – 8 – 10 21.000.000
Quách Đại 95 x 55 x 56 10 – 10 – 12 28.000.000

 

Mã: Q01 Danh mục:

Giá: Liên hệ

Ý nghĩa của Quách gỗ Vàng Tâm

Quách gỗ Vàng Tâm là vật phẩm rất giá trị mang tính chất tâm linh trong tổ chức cải táng của người Việt. Người sống cần áo mặc, cần nhà ở thì người mất cũng cần quan tài, tiểu quách. Vì vậy, chuẩn bị cho người đã khuất có được quan tài tiểu quách bền đẹp, trang trọng cũng chính là một cách bày lòng thành kính, niềm nhớ thương của người còn sống, con cháu trong nhà với người đã khuất núi, mong người đã khuất có nơi an nghỉ yên ấm vững bền ngàn thu.

Nói chung lại, cải táng, sang cát, bốc mộ là một phong tục lâu đời thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin không bỏ lại người thân trong đất ẩm lạnh lẽo, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Bằng cách bốc mộ giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ, để người chết có thể biến đổi thành tổ tiên linh thiêng, linh hồn có thể phù hộ cho gia đình được an lành.

Quách gỗ Vàng Tâm có chức năng chính là bảo vệ thân thể, xương cốt của người đã khuất.

Trong điều kiện chôn cất trong đất lâu dài các đồ gỗ được chôn dễ bị ngấm nước và bị mủn ra, hoặc khi chịu lực lớn dồn ép mà không chắc chắn sẽ gây sập, lún.

Quách là gì, Quan là gì?

Trong cải táng thì quách tiểu là vật dụng quan trọng nhất.

Người xưa có câu “trong quan ngoài quách”. Vậy trong quan ngoài quách có nghĩa là gì?.

Trong quan, Quan ở đây có nghĩa là tiểu sành bên trong, hài cốt được rửa sạch sẽ xếp vào tiểu, sau đó đặt cả tiểu này vào trong quách to. Quách chính là lớp áo ngoài có nhiệm vụ bảo vệ hài cốt của người đã khuất, ngăn chặn những vật xâm nhập vào bên trong gây hư hại hoặc phân tán hài cốt, cũng như là bảo vệ hài cốt tránh khỏi những yếu tố gây hại trong môi trường lòng đất. Quách bên ngoài được coi là ngôi nhà cuối cùng mà người sống dành cho người đã mất nên quách tiểu được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Quách gỗ Vàng Tâm
Quách gỗ Vàng Tâm

Vì Sao Gỗ Vàng Tâm thích hợp làm Quách

Quách bằng gỗ Vàng Tâm có chức năng chính là bảo vệ thân thể, xương cốt của người đã khuất.

Trong điều kiện chôn cất trong đất lâu dài các đồ gỗ được chôn dễ bị ngấm nước và bị mủn ra, hoặc khi chịu lực lớn dồn ép mà không chắc chắn sẽ gây sập, lún. Do vậy không phải gỗ nào cũng được dùng làm quách. Gỗ Vàng Tâm thích hợp làm quách, quan tài do có thể đảm bảo những tính chất như sau:

  • Không bị ngấm nước, không bị mủn khi ngâm nước trong lâu dài.
  • Không bị mối mọt, không bị côn trùng cắn phá.
  • Không cong vênh, nứt gãy khi thời tiết tiết hanh khô.
  • Chịu lực dồn nén tác động từ đất tốt dù trong điều kiện ngấm nước.
  • Mùi gỗ thơm nhẹ và màu sắc phù hợp với vật phẩm tâm linh, phong thủy.
  • Có thể tồn tại trong thời gian rất dài lên tới hơn 500 năm.

Do các tính chất trên mà người xưa đã đặc biệt dùng loại gỗ Vàng Tâm này làm quách, áo quan. Những khảo cổ đã phát hiện ra có những quách bằng gỗ Vàng Tâm đã có từ cách đây hơn 500 năm. Gỗ Vàng Tâm được lựa chọn kỹ càng, loại bỏ các phần gỗ phẩm chất kém, liên kết với nhau bằng mộng gỗ chắc chắn. Sau khi được làm nhẵn sản phẩm được hoàn thiện sơn PU hoặc sơn Son thếp Vàng bên ngoài.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quách gỗ vàng tâm – Báo giá tại Hà Nội của Đồ thờ Khai Minh”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.