Kiệu Long Đình – Mẫu kiệu thờ Long Đình đẹp

Kiệu Long Đình thường được rước trong các lễ hội của làng, xóm hoặc được thờ trong đình, đền, miếu, kích thước của Kiệu Long Đình thường là chiều dài 2m35, kích thước mặt đế của kiệu long đình vuông là 81 cm.

Hoa văn: 2 đòn chạm Rồng, thân đòn để trơn.

Chất liệu gỗ: gỗ Dổi hoặc gỗ Vàng Tâm
Chất liệu sơn: Sơn son thếp vàng thếp bạc phủ hoàng kim.

Mã: K02 Danh mục:

Giá: Liên hệ

Kiệu Long Đình thường được rước trong các lễ hội của làng, xóm hoặc được thờ trong đình, đền, miếu, kích thước của Kiệu Long Đình thường là chiều dài 2m37, kích thước mặt đế của kiệu long đình vuông là 81 cm.

Về cấu trúc kiệu long đình, được chia làm 3 phần :

1. Phần đỉnh kiệu long đình : còn gọi là mui vẹm bốn mái, phía trên có lâu 4 mặt có thể luồn dây lụa đỏ để ràng cả 3 phần kiệu chắc chắn khi rước.

2. Phần thân kiệu long đình : còn gọi là long cung; phần này 3 mặt như nhau, mặt hậu có tấm chấn thủy được chạm khắc theo tích long cuốn thủy. Hai bên bức long cuốn thủy này là hai con rồng chầu tam cấp, phía trước chấn thủy có thể có 2 nghê chầu. Khác với li xa, kiệu long đình có hai tầm võng : võng 2 là dây leo, võng 1 là rồng chầu nguyệt.

3. Phần đế kiệu long đình : hay còn gọi là án gian, hình thức giống như 1 cái án gian chạm khắc 4 mặt. Tuy nhiên phần này của kiệu long đình có các lỗ để luồn đòn khiêng kiệu (chiếc đòn này còn gọi là đòn đầu rồng đuôi tôm).

Mẫu Kiệu Long Đình đẹp
Mẫu Kiệu Long Đình đẹp
Kiệu Long Đình gỗ Dổi đẹp
Kiệu Long Đình gỗ Dổi đẹp

Kiệu Long Đình thường được làm bằng gỗ Dổi hoặc gỗ Vàng Tâm với chất liệu sơn là sơn son thếp vàng.

Nếu quý vị có nhu cầu tìm hiểu đặt hàng hãy liên hệ với đơn vị chuyên sản xuất đồ thờ Khai Minh của chúng tôi để được tư vấn cụ thể về Kiệu Long Đình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kiệu Long Đình – Mẫu kiệu thờ Long Đình đẹp”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.