Bàn thờ, gian thờ nhà gỗ cổ truyền sơn son thếp vàng

Đồ thờ Khai Minh nhận tư vấn thiết kế, sản xuất trực tiếp toàn bộ nội thất và các loại đồ thờ cúng cho nhà gỗ cổ truyền: bàn thờ ô xa, án gian, chấp tải, sập thờ, cửa võng thiều châu, hạ xà, hoành phi câu đối, cuốn thư, Ngai thờ, Ỷ thờ , khám thờ, bài vị, hạc thờ, đài thờ, hoa sen gỗ, ống đũa, ống hương, mâm bồng, cây nến… 

Giá: Liên hệ

Gian thờ nhà cổ sơn son thếp vàng
Gian thờ nhà cổ sơn son thếp vàng

Nhà gỗ kẻ truyền là mẫu nhà cổ Bắc bộ phổ biến ở Việt Nam từ khá lâu đời. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử với sự thay đổi của nhiều chế độ xã hội nhưng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ vẫn giữ nguyên được giá trị và nét đẹp vốn có của mình.

Nhà cổ hay nhà gỗ cổ truyền
Nhà cổ hay nhà gỗ cổ truyền

Bộ nội thất gian thờ nhà gỗ cổ truyền: Gian thờ nhà gỗ cổ truyền 3 gian hoặc 5 gian thường được đặt tại gian giữa của ngôi nhà, là gian trung tâm trang trọng nhất của ngôi nhà. Bộ đồ thờ nhà gỗ cổ truyền không thể thiếu: Bàn thờ (ô xa, án gian, chấp tải, sập thờ), cửa võng thiều châu, hoành phi câu đối, Ngai thờ hoặc khám thờ, bài vị.

Với nhiều chất liệu mới được sử dụng làm bàn thờ nhưng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất vẫn là bàn thờ được làm từ gỗ. Bàn thờ được làm từ gỗ có giá trị nhờ vẻ đẹp của thiên nhiên, những đường vân gỗ như những đám mây bồng bềnh, màu vàng của gỗ chính là màu của tâm linh, rất phù hợp với không gian thờ tự. Thêm vào đó, sử dụng gỗ làm nguyên liệu đóng bàn thờ còn mang một nét riêng biệt đó là gỗ có mùi thơm, mùi thơm trầm nhẹ của từng loại gỗ sẽ mang lại cho không khí thờ phụng vừa gần gũi, vừa trang nghiêm.

Với phòng thờ kiểu truyền thống thì mẫu bàn thờ và đồ thờ sơn son thếp bạc hay thếp vàng được ưa chuộng từ xưa đến nay do có vẻ đẹp đặc trưng mà các chất liệu sơn khác không thể có, sơn son thếp bạc hoặc thếp vàng được thực hiện rất kỳ công nên độ bền cao, càng để lâu càng có được vẻ đẹp cổ kính và trân quý. Phòng thờ kiểu truyền thống được thiết kế rất sang trọng, lộng lẫy với các bộ đồ thờ được chạm trổ tinh xảo, cầu kỳ, hoa mỹ.

Phòng thờ nhà cổ
Phòng thờ nhà cổ

Bàn thờ

Bàn thờ cấp 1 đặt phía trước: Bàn thờ nhà gỗ cổ truyền thường chọn bàn thờ chạm hoa văn cầu kỳ, tỷ mỷ thường được làm bằng bàn thờ ô xa, bàn thờ chấp tải, bàn thờ án gian, sập thờ chân quỳ…kích thước của bàn thờ này thường làm 2m17 (hoặc dài 1m97) rộng 1m07 hoặc 87cm, cao 1m27. Trên mặt bàn thờ bài trí bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ống hương, đài nến, bát hương, đỉnh đồng…

Cửa võng nhà gỗ cổ truyền
Cửa võng nhà gỗ cổ truyền

Bàn thờ cấp 2 đặt phía sau: Thường làm bàn thờ án hành hay gọi là bàn hành được tối giản hoa văn do đặt phía trong, kích thước làm dài bằng bàn thờ tổ bên ngoài nhưng cao hơn khoảng 20 cm dùng để đặt ngai thờ, khám thờ và bài vị thờ.

Thiều châu bàn thờ giữa
Thiều châu bàn thờ giữa
Gian thờ giữa nhà cổ
Gian thờ giữa nhà cổ

Hoành phi câu đối trong gian thờ nhà cổ

Hoành phi, bức đại tự hay cuốn thư được treo trịnh trọng của trên cao phía giữa gian thờ, đôi câu đối được treo ở hai cột phía trước bàn thờ và treo bên trong sát tường phía 2 bên của bàn thờ. Hoành phi – câu đối thường được làm từ loại gỗ tốt, bền và có mùi hương tự nhiên như gỗ Dổi, gỗ Mít, gỗ Vàng tâm được sơn son thếp vàng, thếp bạc. Thảo khảo Cách chọn gỗ làm Bàn thờ và đồ thờ cúng tốt nhất.

Hoành phi nhà cổ 3 gian
Hoành phi nhà cổ 3 gian
Câu đối nhà thờ
Câu đối nhà thờ
Câu đối máng nhà thờ
Câu đối máng nhà thờ
Câu đối nhà thờ nền then
Câu đối nhà thờ nền then
Câu đối nhà thờ nền then
Câu đối nhà thờ nền then

Cửa võng và thiều châu trong nhà cổ

Cửa võng thờ hoặc thiều chầu thờ (cửa khám) thường được chạm hoa văn cầu kỳ tinh xảo treo giữa hai cây cột và dưới hoành phi của gian thờ. Trong trường hợp nhà gỗ mái cao thì cần làm thêm Hạ xà để cửa võng xuống vừa tầm mắt.

Lắp cửa võng nhà cổ
Lắp cửa võng nhà cổ

Đồ thờ cúng khác

Đồ thờ khác bao gồm: Ngai thờ, Ỷ thờ , khám thờ, bài vị, hạc thờ, đài thờ, hoa sen gỗ, ống đũa, ống hương, mâm bồng, cây nến… 

Đồ thờ Khai Minh nhận tư vấn thiết kế, sản xuất trực tiếp toàn bộ nội thất và các loại đồ thờ cúng cho nhà gỗ cổ truyền: bàn thờ ô xa, án gian, chấp tải, sập thờ, cửa võng thiều châu, hạ xà, hoành phi câu đối, cuốn thư, Ngai thờ, Ỷ thờ , khám thờ, bài vị, hạc thờ, đài thờ, hoa sen gỗ, ống đũa, ống hương, mâm bồng, cây nến… Đồ thờ Khai Minh chúng tôi cam kết chất lượng bằng hình thức bảo hành dài hạn cho toàn bộ sản phẩm cung cấp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bàn thờ, gian thờ nhà gỗ cổ truyền sơn son thếp vàng”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.