Tượng Nhị Vị Vương Cô: Vương Cô Đệ Nhất và Vương Cô Đệ Nhị

Mẫu Tượng: Nhị Vị Vương Cô.

Chất liệu gỗ: Gỗ Mít lõi 100%…(Chất liệu gỗ chuyên làm tượng thờ)

Hình tượng: Vương Cô Đệ Nhất và Vương Cô Đệ Nhị, 1 Cô cầm cờ, 1 cô cầm kiếm đặt 2 bên tượng Đức Thánh Trần

Chất liệu sơn: Sơn son thếp vàng hoặc sơn kiểu giả cổ.

Kích thước: Thường cao 61 hoặc 68 cm hoặc đặt tùy theo không gian thờ cúng và các cung trong thước Lỗ Ban.

Đặt hàng: Liên hệ.

Mã: T22 Danh mục:

Giá: Liên hệ

Nhị vị Vương Cô là hai cô con gái của Vương Ông. Hai vị Vương Cô được thờ trong đền phủ thờ Ngài, lễ Cô. Vương Ông là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người chỉ huy quân đội nước ta đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông vào năm 1285 và năm 1288.

Đệ Nhất Vương cô

Cô là cô con gái lớn của Hưng Đạo vương, tên thật là Trần thị Trinh thụy hiệu Quyền Thanh Quận chúa. Là người con gái nết na, tài năng xuất chúng, học hành thông tri nên cô được lấy vua Trần Nhân Tông, trở thành Vương phi Đệ Nhất đương triều. Sau Nhân Tông lại phong cho Cô là: “Đệ Nhất Khâm Từ Hoàng Hậu Quyên Thanh. Cô sinh hạ vua Trần Anh Tông. Vua Anh Tông lên ngôi lại phong là: “Khâm Từ Bảo Thánh Hoàng Thái hậu”.

Vương cô Nhất ít khi ngự đồng, thường chỉ những ai căn cô mở tung khăn hầu giá, nhưng khi ngự đồng cô ngự áo màu vàng thêu phượng, đầu đội xếp có thắt nét dài vàng, và chỉ phất cờ.

Đệ Nhị Vương cô

Đệ nhị Vương cô là con gái thứ hai của Đại Vương, cô tên Trần Thị Tĩnh (có thuyết Trần Thị Nguyên) thụy hiệu Đại Hoàng Quận chúa. Tương truyền khi có thai cô, Nguyên từ Quốc Mẫu Trần Thị Anh (vợ Đại vương) mơ thấy có sao sa rơi xuống rồi rồng ấp bên mình và có thai cô vào năm Bính Thìn.

Vương cô Đệ nhị hay được hầu nhất trong các giá Trần Triều, cô thường mặc áo màu xanh thêu phượng hoặc gấm, đầu đội xếp có thắt nét dài, múa cờ kiếm. Vương cô thường ngự giá về trừ tà sát quỷ, ban phúc cứu dân.

Tượng Nhị Vị Vương Cô chầu 2 bên Trần Triều
Tượng Nhị Vị Vương Cô chầu 2 bên Trần Triều
Tượng Nhị Vị Vương Cô cầm quạt
Tượng Nhị Vị Vương Cô cầm quạt
Tượng Nhị Vị Vương Cô và cô Quế Cô Quỳnh
Tượng Nhị Vị Vương Cô và cô Quế Cô Quỳnh
Tượng Nhị Vị Vương Cô gỗ Mít
Tượng Nhị Vị Vương Cô gỗ Mít
Tượng Nhị Vị Vương Cô gỗ Mít
Tượng Nhị Vị Vương Cô gỗ Mít
Tượng Nhị Vị Vương Cô
Tượng Nhị Vị Vương Cô

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Nhị Vị Vương Cô: Vương Cô Đệ Nhất và Vương Cô Đệ Nhị”

Lưu ý: Hiện nay để hạ giá thành sản phẩm nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ và chất lượng gỗ. Chính vì vậy khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng! Cơ sở sản xuất đồ thờ Khai Minh sau khi hoàn thiện mộc sẽ để quý khách kiểm tra chất lượng họa tiết và chất lượng gỗ. Khi đã đạt yêu cầu mới sơn phủ và lên màu hoàn thiện nên quý vị có thể yên tâm vào chất lượng.

Đồ thờ Khai Minh luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Để xây thương hiệu riêng, chúng tôi đảm bảo gỗ lõi chất lượng tốt đồng thời luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo các mẫu mã đẹp, tinh xảo, kỳ công không chạy theo hàng giá rẻ.

Hình thức vận chuyển:

Khu vực Hà Nội: miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn hàng.
• Khu vực khác: Tùy vào đơn khác mà chúng tôi có hình khác giao hàng qua ô tô riêng hoặc giao hàng theo hình thức COD qua bưu điện...

Nên quý khách vui lòng liên hệ để biết chi tiết.